Xây dựng nhà xưởng

Trên thực tế có nhiều nguyên nhân làm tăng giá thành khi xây dựng do việc khảo sát công trình chưa thỏa đáng. Trong đó có việc  chọn giải pháp kết cấu không hợp lý, hoặc thiết kế các cấu kiện quá lớn – dư bền. Giải pháp kết cấu không hợp lý thường rơi vào giải phát kết cấu móng và kết cấu nền. Một số khu vực địa chất rất tốt nhưng đơn vị thiết kế vẫn chọn phương án móng như khu vực đất yếu như móng cọc ép, cọc nhồi. Thực tế nhận thấy móng trên nền đất yếu tốn kém gấp khoảng 2 lần so với móng trên nền đất tốt và làm tăng khoảng 20% giá thành xây dựng.

Ngoài ra giải pháp nền cho công trình cũng là điều rất đáng bàn, ta nên chọn nền trên đất tự nhiên (hệ đàn hồi) hay nền trên cọc (hệ kết cấu cứng), nền bê tông nhựa hay nền bê tông xi măng, tất cả phải cân nhắc kỹ vì nhà xưởng có bề mặt nền rất lớn. Công ty TNHH Xây dựng Nội thất Thương Tín chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn thành thạo và sáng tạo, Quý khách hoàn toàn yên tâm để có một công trình nhà xưởng hoàn thiện với chi phí hợp lý và tiết kiệm nhất! Chúng tôi luôn muốn sản phẩm của mình mang lại lợi ích cao nhất cho người đầu tư, luôn đặt yếu tố kinh tế song song với yếu tố kỹ thuật khi thiết kế xây dựng nhà xưởng.

Quy trình làm việc:

–          Khảo sát địa chất công trình, tính toán về ổn định (theo sức chịu và biến dạng).

–          Chọn giải pháp kinh tế nhất, đảm bảo kỹ thuật và an toàn.

–          Áp dụng các phương án công nghệ, dây chuyền công nghệ, kiến trúc, kết cấu chính, hệ thống kỹ thuật, hạ tầng kỹ thuật chủ yếu của công trình; các phương án bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật.

–          Thiết kế bản vẽ cơ sở.

–          Thiết kế bản vẽ thi công.

–          Lựa chọn nguyên vật liệu.

–          Tiến hành xử lý môi trường.

–          Tiến hành xây dựng nhà xưởng.

Yêu cầu: Đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn về công nghệ xử lý ô nhiễm, giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước, không khí, các yếu tố vật lý:

1. Các tiêu chuẩn môi trường Việt Nam ban hành theo Quyết định số 22/2006/QĐ – BTNMT ngày 18/12/2006 của Bộ trưởng Bộ TN & MT và các tiêu chuẩn Việt Nam khác có liên quan.

2. Các tiêu chuẩn vệ sinh Lao động ban hành theo Quyết định số 3733/2002/QĐ- BYT ngày 10/10/2002 của Bộ trưởng Bộ Y tế ( Bao gồm 21 tiêu chuẩn vệ sinh Lao động, 5 nguyên tắc và 7 thông số vệ sinh Lao động) và các tiêu chuẩn môi trường Lao động khác có liên quan.

Bài viết liên quan