Những điều lưu ý

Nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi để thi công, hạn chế tranh chấp, bất đồng, rủi ro, phát sinh từ công trình và để đảm bảo công trình đạt chất lượng tốt nhất. Chủ đầu tư (CĐT) vui lòng đọc và nắm bắt các lưu ý dưới đấy.

NHỮNG ĐIỀU  LƯU Ý KHI KÝ HỢP ĐỒNG THI CÔNG

CĐT tự liên hệ điện lực sở tại để tháo dỡ, di dời đồng hồ điện đã niêm chì, cung cấp đầy đủ điện, nước phục vụ thi công và chịu mọi chi phí điện nước (tuỳ điều kiện và hoàn cảnh thi công, công ty sẽ chịu chi phí một phần điện nước).

I/ Công tác chuẩn bị :
1/
CĐT tự liên hệ điện lực sở tại để tháo dỡ, di dời đồng hồ điện đã niêm chì, cung cấp đầy đủ điện, nước phục vụ thi công và chịu mọi chi phí điện nước (tuỳ điều kiện và hoàn cảnh thi công, công ty sẽ chịu chi phí một phần điện nước).
2/
CĐT liên hệ với UBND Quận nơi có công trình để thuê, mướn lòng lề đường, vỉa hè nhằm phục vụ công tác tổ chức thi công và tập kết VLXD (nếu có đối với công trình có mặt tiền đườn g ≥ 10m) và chịu trách nhiệm thanh toán khoản chi phí này.
3/
CĐT bàn giao mặt bằng trống cho đơn vị thi công (đã hút hầm phân cũ), với cote nền dao động từ (– 200 mm) ÷ (+ 200 mm), lưu ý Công ty không làm công tác đổ cát san lấp mặt bằng, phá dỡ bê tông, cấu kiện ngầm cũ. Vận chuyển xà bần khi đào móng không áp dụng đối với trường hợp ký Hợp đồng nhân công, tuỳ trường hợp công ty có thể giới thiệu hoặc thu mua xác nhà cũ cho CĐT.
4/
Trước khi thi công CĐT liên hệ với UBND Phường nộp các giấy tờ pháp lý cần thiết (báo ngày khởi công, bản vẽ xin phép photo, giấy phép photo…) theo yêu cầu của Phường và photo giấy phép xây dựng cung cấp cho đơn vị thi công.
5/
CĐT photo cho đơn vị thi công 1 (một) bộ hồ sơ thiết kế kỹ thuật đầy đủ đã được ký tên xác nhận của CĐT (khổ A3 hoặc A4) nhằm làm cơ sở cho sự xác nhận ban đầu về sự chấp thuận của CĐT đối với hồ sơ thiết kế.
6/
CĐT liên hệ và tạo điều kiện cho bộ phận kỹ thuật của Công ty chụp lại hình hiện trạng các công trình cạnh bên đề phòng những ảnh hưởng và sự rủi ro tới công trình nhằm làm cơ sở để xác minh nguyên nhân trong trường hợp rủi ro sau này.
7/
CĐT cung cấp đầy đủ tên và số điện thoại của cá nhân hoặc tổ chức giám sát công trường do CĐT uỷ nhiệm (giấy uỷ nhiệm có chữ ký xác nhận) cho phòng hành chính của Công ty để tiện liên hệ.
II/ Công tác ký Hợp đồng thi công :
1/
Sau khi đồng ý giá cả và cách thức thi công, hai bên sẽ tiến hành ký Hợp đồng thi công để triển khai. Giá trị hợp đồng có thể tăng giảm tuỳ theo diện tích phát sinh hay khi khối lượng thay đổi, đơn giá không thay đổi trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng .
2/
Tuỳ trường hợp nhằm mục tiêu giữ giá và sắp xếp đội thi công, khách hàng và công ty có thể ký trước hợp đồng thi công (không quá 1 tháng). Khách hàng sẽ phải ứng trước số tiền trị giá 20% tổng giá trị hợp đồng ngay khi ký kết để đặt hàng vật tư và tiến hành công tác thiết kế (đối với khách hàng chưa có bản vẽ thiết kế). Giá trị hợp đồng sẽ không thay đổi cho đến khi công trình hoàn thành.
3/
Hợp đồng thi công là mẫu quy định chung của công ty, quý khách vui lòng không chỉnh sửa nội dung (trừ điều khoản về trách nhiệm 2 bên). Quý khách nên đọc và tính toán kỹ lưỡng trước khi ký hợp đồng.
4/
Đơn giá trong hợp đồng chưa bao gồm thuế Giá trị gia tăng (10%) cho phần nhân công, phần vật tư (sắt thép, xi măng, gạch )nếu cần sẽ do các đơn vị cung ứng xuất hoá đơn trực tiếp cho Chủ đầu tư. Đối với các vật tư còn lại, tuỳ trường hợp sẽ phải đóng 10% VAT nếu muốn xuất hoá đơn.
5/
Hợp đồng thi công là hợp đồng được tính theo diện tích sử dụng. Trong trường hợp có thay đổi về diện tích sử dụng, hai bên sẽ tính lại giá trị hợp đồng và đơn giá thi công.
6/
Bản vẽ xin phép và bản vẽ thiết kế được hai bên duyệt dẫn đến việc ký kết Hợp đồng có giá trị ràng buộc từ đầu trong hợp đồng thi công. Lưu ý khách hàng nên hạng chế làm sai phép nhằm tránh những thiệt hại không đáng có. CĐT chịu trách nhiệm toàn bộ khi yêu cầu nhà thầu xây dựng sai phép và không phép. Trường hợp CĐT thay đổi thiết kế ban đầu hoặc không xác nhận hồ sơ thiết kế, CĐT chịu trách về các khoản phát sinh nếu có khi thi công theo ý CĐT.
7/
Nhà thầu chịu trách nhiệm mua bảo hiểm lao động, CĐT chịu trách nhiệm mua bảo hiểm công trình (nếu có).
8/
Các chương trình khuyến mãi (nếu có) theo hợp đồng sẽ được trao khi hoàn thành công trình và chỉ áp dụng đối với các công trình ký kết trong thời gian khuyến mãi.
III/ Công tác thi công :
Đối với Hợp Đồng Thi Công Phần Thô, Các hạng mục Chủ đầu tư thực hiện toàn bộ kể cả vật tư và nhân công
1/
Tháo dỡ, vận chuyển xà bần công trình cũ.
2/
Tháo dỡ bê tông ngầm, hút hầm phân công trình cũ.
3/
Di dời đồng hồ điện, nước.
4/
Công tác BTCT nền tầng trệt (nếu có).
5/
Công tác gia cố nền đất yếu ( Cọc, cừ tràm..v.v) – Nếu có.
6/
Công tác gia cố nền móng các nhà xung quanh – Nếu có.
7/
Nhân công và vật tư hệ thống máy lạnh, máy nước nóng, điện lạnh,camera, âm thanh, chống cháy, chống sét, báo động.
8/
Cây xanh, non bộ trang trí sân vườn.
9/
Cống thoát và hố ga ở vị trí ngoài nhà.
10/
Sơn dầu, thạch cao.
11/
Cửa các loại, nhân công lắp đặt cửa.
12/
Lắp đặt thiết bị hồ bơi.
13/
Hệ thống lan can cầu thang, tay vịn.
14/
Vật tư sơn nước và các thiết bị cho công tác sơn nước.
15/
Vật tư chống thấm.
16/
Gạch các loại, keo chà roan, đá granite, đá mài, đá rữa, sơn giả đá, gỗ, sắt, nhôm, kính mang tính chất trang trí, tủ bếp.
17/
Các hạng mục công việc khác ngoài “Bảng mô tả công việc phần thô”.
IV/ Công tác bảo hành :
Thời gian bảo hành 1 năm tính từ lúc hoàn thành công trình.
1/
Trong thời gian bảo hành, nếu có vấn đề hỏng hóc do lỗi kỹ thuật thi công (không bảo hành vật tư hoàn thiện), quý khách vui lòng thông báo bằng điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp chậm nhất là sau 48h kể từ khi xảy ra sự cố đến công ty. Trong vòng 24h công ty sẽ cử người xuống khảo sát tại công trình, xác định nguyên nhân và ra phương án khắc phục sửa chữa nếu đúng do lỗi kỹ thuật thi công. Trường hợp khách hàng không thông báo cho công ty mà tiến hành tự ý sửa chữa thì công ty không chịu trách nhiệm về chi phí bảo hành và chất lượng liên quan đến hạng mục đó. Trường hợp khách hàng đã thông báo nhưng công ty không hồi đáp hoặc sửa chữa trong vòng 5 ngày, mặc dù đúng do lỗi kỹ thuật thi công, khách hàng có quyền sửa chữa và gửi hóa đơn thi công hợp lý về công ty để tiện việc khấu trừ tiền bảo hành.
2/
Đối với các hạng mục liên quan đến điện, nước sinh hoạt, công ty sẽ cử người xuống khắc phục trong vòng 24 giờ. Đối với các hạng mục nứt, thấm hạng mục khác, sau khi khảo sát xong công ty sẽ báo thời điểm khắc phục cho CĐT khi địa chất kết cấu và các hiện tượng thời tiết đã ổn định và thuận lợi.
3/
Công ty chỉ bảo hành và để lại đợt thanh toán trong vòng 1 năm kể từ ngày bàn giao công trình, cho đến thời hạn trên CĐT vui lòng thanh toán đầy đủ giá trị hợp đồng
4/
Lưu ý : Không bảo hành chất lượng vật tư và các hạng mục do chủ đầu tư thực hiện, các sự cố nảy sinh do mưa, lũ, thiên tai, động đất và các điều kiện bất khả kháng, các lỗi do thiết kế kiến trúc hoặc thiếu thiết kế.
5/
Trong quá trình sử dụng, nếu thấy có sự cố hoặc hỏng hóc do lỗi thi công của công ty, CĐT vui lòng liên lạc với  số : 0903.67.7.72 – 0909.58.57.58 để nhận được sự giúp đỡ nhanh chóng.
6/
Hợp đồng sẽ được xem như thanh lý khi Quý khách đã thanh toán đầy đủ số tiền trên hợp đồng và bao gồm cả tiền bảo hành.
                                                                                                               Công Ty XÂY DỰNG – NỘI THẤT THƯƠNG TÍN
                                                                                                                                              GIám Đốc
                                                                                                                                    TRẦN VĂN THƯƠNG    
Bài viết liên quan